Email Sign-up


ระบุอีเมล์เพื่อรับข้อมูลข่าวสารและ
โปรโมชั่นต่างๆจากทางคลินิก
SMS Sign-up

ชื่อ :

เบอร์มือถือ :

 

กรุณาระบุชื่อและเบอร์โทรศัพท์เพื่อรับข้อมูลโปรโมชั่นผ่านทาง SMS
บริการรักษา
Helios II


Fraxel Laser Treatment เป็นเลเซอร์ Gold Standard ชนิด Erbium : Glass Fiber Laser ที่มีความยาวคลื่น 1550 นาโนเมตร ซึ่งเป็นวิวัฒนาการใหม่ล่าสุด จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ปล่อยคลื่นแสงได้ลึกสุดถึงชั้นคอลลาเจน ประมาณ 1500 ไมครอน เครื่องเดียวและเครื่องแรกโดยใช้หลักการ Fractional Photothermolysis ที่ใช้ในการ รักษาฝ้า จุดด่างดำ รักษาริ้วรอย รอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากการผ่าตัดและซ่อมแซมผิวหนังที่ปลอดภัย และทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน โดยได้รับมาตรฐาน US. FDA (องค์การอาหารและยาแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา)

Fraxel re:store Laser ทำงานอย่างไร หลักการของ New Fraxel re:store คือ การปล่อยคลื่นแสงในช่วง mid infrared ลงไปใต้ผิวเป็นจุดเล็กมากๆนับพันจุด ต่อตารางเซนติเมตร อีกทั้งสามารถปรับระดับการรักษาให้เป็นเปอร์เซนต์ครอบคลุมต่อพื้นที่ เพื่อลดอาการบวมแดง ลดผลข้างเคียงต่างๆ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนกว่าเดิมอีกด้วย คลื่นแสงจะลงไปยังบริเวณผิวหนังในระดับที่พอดีกับ การสร้างเซลล์ผิวใหม่ เช่น หากต้องการรักษาฝ้า จุดด่างดำ ก็จะปล่อยแสงลงไปใต้ผิวหนังระดับตื้น แต่หากต้องการรักษา แผลเป็นจากสิว หรือริ้วรอยเหี่ยวย่น ก็จะต้องปล่อยแสงลงไปในระดับลึกถึงชั้นโครงสร้างคอลลาเจน โดย Fraxel re:store สามารถส่งผ่านแสงเลเซอร์ลงไปลึกถึง 1500 ไมครอน โดยแพทย์จะเป็นผู้เลือกว่าการรักษาแบบต่างๆควรจะให้แสงเลเซอร์ ลงไปลึกสู่ผิวลึกแค่ไหน เมื่อแสงสัมผัสกับผิวจะเกิดประกฎการณ์ Fractional Photothermolysis ขึ้นและ ณ ตำแหน่งนั้นเอง เซลล์เก่าจะแปลสภาพเป็นเซลล์ที่ตายไป ซึ่งจะถูกผลักให้หลุดออกไปภายใน 1-2 สัปดาห์ และมีเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทนที่

Fraxel re:store Laser ช่วยรักษาอะไรบ้าง?
  • ริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆทุกบริเวณ
  • ฝ้า จุดด่างดำ และสภาพผิวที่เสื่อมโทรมตามวัย ทุกบริเวณทั่วร่างกาย
  • รอยแผลเป็นจากสิว รอยแผลเป็นจากการผ่าตัด
  • รูขุมขนกว้าง
  • ผิวหน้าหยาบกร้านไม่เรียบเนียน
  • การสร้างผิวใหม่ (Resurfacing)
  • นอกจากนี้ยังสามารถใช้รักษาปัญหาผิวแตกลาย ได้ดีมากอย่างไม่เคยมีมาก่อน
ข้อเท็จจริงที่ควรรู้
Dr. Rox Anderson แพทย์ผิวหนังชาวอเมริกัน และผู้เชี่ยวชาญด้านเลเซอร์ที่รู้จักกันทั่วโลก และเป็นที่ยอมรับถึงความสามารถ ได้ทำการคิดค้นนวัตกรรมใหม่เพื่อค้นหาเทคโนโลยีที่เปี่ยมประสิทธิภาพมากกว่าเดิม เพื่อให้ได้เครื่อง Fraxel Laser ที่ให้ผล การรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยผลงานการวิจัยครั้งนี้ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมสูงสุด จากสมาคมศัลยศาสตร์เลเซอร์แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (American Society for laser Medicine and surgey, Inc.) ในปี 2004 ซึ่งมีผลการศึกษาตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ American Society for Dermatologic Surgery รับรองมากมาย

ต้องรักษาด้วย Fraxel re:store Laser บ่อยแค่ไหน?

จากการศึกษาและการวิจัยทางการแพทย์ พบว่าผู้เข้ารับการรักษาทุกราย ควรทำการรักษาอย่างน้อย 3-5 ครั้ง ทุกๆ 4-6 สัปดาห์ หรือขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การรักษาในแต่ละครั้งจะทำให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน เซลล์ผิวเดิมที่เสื่อมสภาพได้ โดยสามารถปรับพื้นที่ครอบคลุมการรักษาเป็นระดับเปอร์เซนต์ได้ ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ที่ต้องการ รักษา ผลการรักษาจะเห็นได้ชัดเจนหลังการรักษาครั้งที่ 2-3 ซึ่งมีเซลล์ผิวใหม่ ถูกสร้างขึ้นมาทดแทน 40-60% แต่ผู้เข้ารับการ รักษาจะสามารถสัมผัสได้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับผิวทันทีหลังการรักษาครั้งแรก ผลการรักษาจะยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆเนื่องจาก Collagen Remodeling Process ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

การเตรียมตัวก่อนการรักษาด้วย Fraxel re:store

การรักษาด้วย Fraxel re:store นั้น เริ่มจากการทำความสะอาดผิวหนังบริเวณที่ต้องการทำการรักษา จากนั้นทาครีมยาชาลงบน บริเวณที่จะทำการรักษาทิ้งไว้ 45 นาที เพื่อให้ผู้เข้ารับการรักษารู้สึกผ่อนคลายขณะรับการรักษา จากนั้นแพทย์จะทา Tracking Gel โดยจะใชแทคนิค Intelligent Optical Tracking system (IOTS) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท Relient Technolology เพื่อทำให้เกิดปรากฎการณ์ Fractional Photothermolysis เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด ปลอดภัย ถูกต้องและแม่นยำ โดยแสงเลเซอร์จะไม่ออกมาหากแพทย์ไม่ทำการใช้เทคนิค IOTS ในบริเวณที่ต้องการรักษา ซึ่งคนไข้จะรู้สึกได้จากการเคลื่อนมือ ของแพทย์

อะไรเกิดขึ้นหลังการรักษาด้วย Fraxel re:store

หลังการรักษา คุณจะมีสีผิวอมชมพูคล้ายตากแดดจัดประมาณ 2-3 วัน ซึ่งเป็นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น ระหว่างนี้สามารถดูแลผิว และแต่งหน้าได้ตามปกติ หรือหากเป็นผู้ชายก็สามารถโกนหนวดได้ตามปกติ เซลล์ผิวใหม่จะถูกสร้างขึ้น ทันทีภายใน 24 ชั่วโมง แต่ในระหว่างที่เซลล์ผิวเก่ายังม่ถูกผลัดให้ลอกหลุดออกไปนั้น ผิวหน้าจะมีสีเข้มขึ้น เรียกว่า Bronzing ซึ่งจะค่อยๆหลุดไปภายใน 7-10 วัน และจะมีเซลล์ผิวใหม่ที่สวยงาม และมีสุขภาพดีเกิดขึ้นมาแทนที่ ควรดูแลผิวหลังการรักษาด้วย ครีมบำรุงผิวหรือโลชั่น เพื่อช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยควรใช้ครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ติดต่อกัน เป็นประจำหลังทำการรักษา เพื่อปกป้องผิวจากการสัมผัสกับแสงแดดในช่วงการฟื้นฟูของผิวหนัง โดยค่า SPF ของครีมกันแดด ที่เหมาะสม จะต้องไม่น้อยกว่า 30 และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด

fraxel
fraxel
fraxel
fraxel
Acne Scars : After 3rd Treatment
Acne Scars : After 8th Treatment


fraxel
fraxel
fraxel
fraxel
Hand : After 3rd Treatment
Hand : After 4th Treatment


fraxel
fraxel
Striae : After 3rd Treatment


fraxel
fraxel
fraxel
fraxel
Striae : After 3rd Treatment
Surgical Scars : After 3rd Treatment


fraxel
fraxel
fraxel
fraxel
Resurfacing : After 2nd Treatment
Striae : After 4th Treatment


fraxel
fraxel
fraxel
fraxel
Grease Burn : After 5th Treatment
Resurfacing : After 3rd Treatment


fraxel
fraxel
fraxel
fraxel
Malasma : After 5th treatment
Fractional Skin Resurfacing : After 3rd treatment


fraxel
fraxel
fraxel
fraxel
Neck and chest : After 3rd treatment
Surgical Scars : After 2nd Treatment


**ผลการรักษาขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล**